• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Uryiii
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนครับ ใส่ถุงยางเเต่หลั่งในพอเสร็จเเล้วลองใส่น้ำเช็คเเล้วครับว่าไม่รั่ว+กับความกลัวเลยให้เเฟนกินยาคุมฉุกเฉินด้วย อย่างนี้มีโอกาสท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Uryiii,

                      การมีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้อง และไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง หรือมีการฉีกขาดหรือรั่วซึม จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 18%

                      แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินร่วมไปด้วย โดยได้ทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมากค่ะ