• มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัันร่วมกับกินยาคุมฉุกเฉิน ตอนนี้รอบเดือนไม่มา จะท้องไหมค่ะ?

  •  Kitapas Dampatik
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนู มีเพศสัมพันธ์ กับแฟน กลัวตั้งท้องทั้งๆที่หนูใส่ถุงยาง ก็เลยกินยาคุมฉุกเฉินเข้าไป 9วันแล้วปรัจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Kitapas Dampatik ก่อนอื่นะค่ะ การใส่ถุงยางอนามัยอย่างถูกวิธีเป็นการป้องกันการตั้งครรภ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างหนึ่งค่ะ และการรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินร่วมด้วยก็ยังช่วยได้อีกค่ะ การที่ยังไม่มีประจำเดือนอาจจะเกิดจากภาวะเครียด หรือ ระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงค่ะ รอสังเกตก่อนนะค่ะ ถ้าอีกประมาณ สามถึงสี่วันยังไม่มีประจำเดือนแนะนำซื้อมาชุดการตั้งครรภ์มาตรวจนะค่ะ แต่อย่างไรก็ตามหมอแนะนำว่าควรจะปรึกษาแพทย์สูตินรีเวชในเรื่องการคุมกำเนิดที่เหมาะสมกับคุณนะค่ะ