• มีเพศสัมพันธ์ แบบไม่ป้องกันแต่ใส่ไป4-5วินาทีจะมีโอกาสท้องไหม

  •
    สมาชิก
    วันที่ 16 ก.พ.เรามีแค่ลองใส่เข้าไปแค่4-5วิตอนเข้าไปมันยังเเห้งพอตอนเอาออกก็ยังแห้งเพราะตอนเอาเข้าไปมันเจ็บเลยเอาออกเข้าแค่หัวอ่ะคะเรามีประจำเดือนล่าสุดเดือนที่แล้วประมาณกลาง17-20เดือนตอนนี้ยังไม่มาเลยจะมีโอกาสท้องไหมคะ
    สวัสดีครับ หากประจำเดือนมาสม่ำเสมอทุก 28 วัน ถ้าเดือนมกราคมมาวันแรกวันที่ 17 เดือนกุมภาพันธ์จะมาช่วงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ แต่สาเหตุของประจำเดือนมาช้ากว่าปกติมีได้หลายสาเหตุ เช่น 1.ภาวะความเครียด การพักผ่อนน้อย การออกกำลังกายหนัก ภาวะขาดสารอาหาร การเจ็บป่วยรุนแรง 2.ภาวะเนื้องอกต่อมใต้สมอง เช่น Prolactinoma จะมีอาการประจำเดือนขาด ปวดศีรษะ ตามัว น้ำนมไหล 3.ภาวะถุงน้ำรังไข่(PCOS) เกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน ทำให้ไม่มีการตกไข่ จึงไม่มีประจำเดือน จะมีอาการ หน้ามัน สิวขึ้นมาก ขนดก น้ำหนักขึ้น 4.การตั้งครรภ์(Pregnancy) การสอดใส่อวัยวะเพศที่แห้งเข้าไป มีโอกาสการตั้งครรภ์ได้ต่ำมากๆครับ หากประจำเดือนขาด หมอแนะนำให้คุณตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเองก่อน หากไม่พบการตั้งครรภ์แสดงว่าสาเหตุของประจำเดือนขาดอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ