• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 ก.ค. ประจำเดือนมา 10 ก.ย. เดือนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  มะ อึ.
    สมาชิก
    สวัสดีคะ คือหนูมีอะไรกับแฟนวันที่6/7/61 แล้วเดือนที่8ประจำเดือนไม่มา ประจำมาเดือนมาอีกทีวันที่10/9/61 คือตอนนี้หนูเครียดมาก กลัวว่าจะท้อง คือเดือนนี้ยังไม่มาเลยคะ หนูคิดว่าหนูนอนทุกวันรึป่าวจึงทำให้ประจำเดือนไม่มา หรือเครียดมากเกินไปรึป่าว หนูอยากรู้ว่าหนูจะท้องไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ มะ อึ.

                        หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 10 ก.ย. โดยมานาน 2-7 วัน และไม่ได้มีปวดท้องน้อยที่รุนแรง ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 ก.ค.

                        และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากยังได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากยังคงมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา จึงอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด เรียนหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                         แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากประจำเดือนไม่มา จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ เช่น มีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ (PCOS) ซึ่งมักพบได้บ่อยในช่วงวัยรุ่น หรือมีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนเป็นพิษ เป็นต้น

    มะ อึ.  มะ อึ.
    สมาชิก
    ขอบคุณมากคะ
    มะ อึ.  มะ อึ.
    สมาชิก
    หมอคะ คือกินยาสตรีไป ก่อนหน้านี้ที่จะกินมีอาการปวดท้องน้อย เหมือนจะมาแต่ก็ไม่มาอะคะ ตอนนี้มีอาการปวดท้องน้อยนิดหน่อย