• มีประจำเดือน 3 วัน มีเพศสัมพันธ์หลังมีประจำเดือน 2 วัน จะท้องไหม

  •  Toey Anekphong Phommachat
    สมาชิก
    สวัสดีครับ เนื่องจากผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลังจากมีประจำเดือน 2 วัน แต่แฟนเป็นประจำเดือน 3 วัน ไม่ใส่ถุงยาง มีโอกาศท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Toey Anekphong Phommachat,

                       หากวันที่มีเพศสัมพันธ์นั้น นับได้ไม่เกิน 7 วัน จากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%

                        ดังนั้น หากมีประจำเดือนมา 3 วัน และมีเพศสัมพันธ์หลังจากที่ประจำเดือนหมดไปแล้ว 2 วัน หรือมีเพศสัมพันธในวันที่ 6 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ก็จะยังถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัยค่ะ