• ประจำเดือนมา 10 ต.ค.มีเพศสัมพันธ์ 31 ต.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Cynszy
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่31ตุลาค่ะ ประจำเดือนมาล่าสุดของเดือนกันยาและตุลา มาวันที่10ค่ะ ตรงกัน2เดือน แต่ก่อนหน้านั้นไม่ตรงค่ะ อยากทราบว่า มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ แต่วันที่1พย. กินยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ ทำตามคำแนะนำฉลากเลยค่ะ กลัวตั้งครรภ์อ่ะค่ะ มันอยุ่ในช่วงไข่ตกหรือเปล่าคะ ?
    สวัสดีค่ะ คุณ Cynszy, หากประจำเดือนมาวันที่ 10 ต.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 31 ต.ค. น่าจะเลยช่วงวันไข่ตกไปแล้ว แต่อาจไม่ได้อยู่ในช่วงระยะปลอดภัย ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจยังมีได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกัการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% ค่ะ