• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางและนำมาหลั่งข้างนอกจะท้องไหม ประจำเดือนมาล่าสุด 21 กพ.

  •  Sad Hurt
    สมาชิก
    ผมได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่10เดือนมีนาคมตอนนี้22มีนาคมแล้วประจำเดือนแฟนยังไม่มาเลยครับก่อนมีเพศสัมพันธ์ผมได้ใส่ถุงยางทุกครั้งและก่อนจะเสร็จก็นำมาหลั่งข้างนอกเช็ครอยรั่วโดยการใส่น้ำแล้วพบว้าไม่มีรอยรั่วเลยจนตอนนี้ประจำเดือนแฟนยังไม่มาเลยประจำแฟนเดือนที่แล้วมา21กุมภาและเดือนก่อนหน้านี้มา24มกราอย่างนี้แฟนจะท้องมั้ยครับ
    Sad Hurt  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณSad Hurt

    รอบเดือนปกติของผู้หญิงอยู่ที่ประมาณ 22-35 วันค่ะ จากเหตุการณ์ก็ยังไม่ถือว่าช้าค่ะ ให้สังเกตอาการถ้าเลย 35 วันนับจากประจำเดือนครั้งก่อนแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา อาจมีสาเหตุจาก

    -การตั้งครรภ์

    -ความผิดปกติของรังไข่

    -พังผืดในมดลูก

    -โรคไทรอยด์

    -ความเครียด การพักผ่อนน้อย

    ควรไปตรวจเพิ่มเติมกับแพทย์ที่รพ. โดยแพทย์มักจะตรวจหาเรื่องการตั้งครรภ์ก่อน ถ้าไม่เจอจึงจะหาสาเหตุอื่นต่อไป หรือสามารถซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้นได้ สามารถให้ผลบวกได้หลังมีการปฏิสนธิ 10-14 วัน

    การใส่ถุงยางอนามัยก็เป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ ถ้าใช่อย่างถูกต้อง คือใส่ตลอดเวลาที่มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่ขาด ไม่รั่ว แนะนำให้มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันต่อไปถ้ายังไม่อยากมีบุตรค่ะ