• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 15 หลั่งนอก พอวันที่ 16 ประจำเดือนก็มาตามปกติ จะท้องไหม

  •  Suphatra
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีว่าหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนในวันที่15ตอนกลางวันค่ะวันนั้นไม่แน่ใจว่าประจำเดือนมารึป่าวคือมันไม่ได้ออกมาเป็นเลือดอะคะ หนูก็มีอะไรกับแฟน3ครั้งในวันเดียวกันค่ะ ครั้งแรกไม่แตกค่ะครั้งที่2แตกนอกและครั้งที่3ก็แตกนอกไม่ได้ป้องกันค่ะ พอเช้าวันที่16ประจำเดือนก็มาตามปกติค่ะ เลยอยากถามหมอค่ะว่าเหตุการณ์แบบนี้จะทำให้ท้องได้มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Suphatra,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                         อย่างไรก็ตาม หากในเช้าวันต่อมาหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไป ได้มีประจำเดือนมา โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และหลังจากนี้มีเลือดออกมานาน 2-7 วัน ก็จะถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                        แต่หากเลือดที่ออก ไม่ได้อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หรือเลือดออกมาเพียง 1 วันแล้วหายไป ก็อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนก็ได้ เช่น เป็นเลือดที่ออกจากการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง หรือเป็นเลือดออกช่วงไข่ตก เป็นต้น ในกรณีนี้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นอาจยังมีได้ค่ะ