• มีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งง่าย รักษาอย่างไร

  •  uiuiui
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งง่าย รักษาอย่างไร
    uiuiui  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ uiuiui

    อาการหลั่งเร็วนั้น คือการที่มีการหลั่งน้ำอสุจิเร็วเกินไป ไม่สามารถควบคุมชะลอการหลั่งให้เป็นปกติได้

    สาเหตุมีทั้งจากทางร่ายกายและจิตใจ ทางร่างกายเช่นความผิดปกติของฮอร์โมนเพศ มีการอักเสบหรือติดเชื้อบริเวณอวัยวะเพศ การใช้ยาบางชนิด หรือมีโรคประจำตัวบางอย่างเช่นเส้นเลือดตีบในสมองหรือเส้นประสาทในอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุทางจิตใจนั้นอาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล ความตื่นเต้นในขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

    แนะนำพบแพทย์ทั่วไปเพื่อตรวจประเมินเบื้องต้นก่อนว่าไม่ได้มีสาเหตุทางกายที่ต้องแก้ไข หากเป็นสาเหตุทางจิตใจอาจพบจิตแพทย์เพื่อประเมินอาการ ร่วมกับการปรับพฤติกรรมเช่น เน้นการสร้างความสัมพันธ์กับฝ่ายหญิงให้มากขึ้น มีการเล้าโลมทางเพศอย่างเหมาะสม หรืออาจทำการบริหารกล้ามเนื้อที่ใช้ขมิบก้น จะช่วยชะลอการหลั่งได้

    ในขณะนี้ไม่ควรซื้อยากระตุ้นทางเพศใดๆมารับประทานเอง เพราะส่วนใหญ่เป็นยาอันตรายที่ต้องใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์