• ทานยาคุมกำเนิดได้ 4 วัน มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน ทานยาคุมฉุกเฉินตามไม่เกิน 1 ชั่วโมงจะท้องไหม ยาคุมต่อเนื่องเลยไหม

  •  Suzz Zaza
    สมาชิก
    สมาชิก กินยาคุมประจำเดือนอยุ่คะกินได้4วันแล้วมี พสพ.กับแฟนๆหลั่งข้างใน หลังจากมี พสพ.กินยาคุมฉุกเฉินไม่เกิน ชม.ร่วมด้วยจะท้องมั้ยคะ. เเล้วต้องหยุดกินยาคุมประจำเดือนหรือเปล่าคะ หรือกินต่อเนื่องได้เลยไม่ต้องหยุ

    สวัสดีครับ

    ในกรณีที่มีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ครับ แต่ในกรณีข้างต้น ถ้าหากทานยาคุมกำเนิดอยู่  โอกาสการตั้งครรภ์จะน้อยลงเมื่อเปรียบเทียบกับกรณีที่ไม่ได้ทานยาคุมกำเนิดอยู่

    ยิ่งถ้าหากทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินร่วมด้วยแล้ว โอกาสการตั้งครรภ์จะลดลงมาก

    เนื่องจากยาคุมกำเนิดฉุกเฉินมีระดับฮอร์โมนที่สูงมาก

    แนะนำว่าให้รอจนประจำเดือนรอบถัดไปมาจริงๆก่อนจึงค่อยเริ่มทานยาคุมกำเนิดแผงใหม่

    ในกรณีที่สงสัยว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แนะนำว่า สามารถซื้อชุดตรวจปัสสาวะไปตรวจเองครับ

    Suzz Zaza  Suzz Zaza
    สมาชิก
    แล้วยาคุมปรจำเดือนที่กินอยุ่ต้องหยุดกินก่อน หรือว่ากินต่อได้เลยจนครบ21เม็ดคะ