• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางทุกครั้ง ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  Get Away
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์และได้ป้องกันด้วยถุงยางทุกครั้ง แต่ประจำเดือนไม่มาเมื่อถึงกำหนด เป็นแบบนี้จะท้องมั้ยคะ มีอาการเจ็บราวนมและหัวนมด้วย

    สวัสดีค่ะ คุณ Get Away,

                       การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                    1. การตั้งครรภ์ การใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้อย่างถูกต้อง ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%

                     2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                     3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                     ส่วนอาการเจ็บเต้านม อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ดังนั้นแนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซัก 1 สัปดาห์ หากประจำเดือนยังไม่มา  ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ