• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกัน แต่ไม่ได้หลั่ง จะท้องไหม

  •  แบ ม.
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะไม่ได้ป้องกันแต่แฟนไม่หลั่งมีโอกาศจะท้องไหมค่ะ ไม่ได้ทานยาคุมด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ แบ ม.

                          หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด รวมถึงก่อนที่จะสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน เช่น จากการช่วยตัวเอง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                           หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น