• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยางอนามัย ไม่มีการรั่วซึม ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  rachada01
    สมาชิก
    หลังเสร้จกิจกรรมมีการเช็คถุงยางโดยการใส่น้ำแล้วเช็ดถุงยางให้แห้งแล้วบีบปรากฎไม่มีน้ำรั่วซึมออก มีกจกรรมวันที่30มีนารอบเดือนมาประมานกลางเดือนเมษาตอนนี้18เมษาแล้วยังไม่มามีโอกาสท้องมั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ rachada01,

                        การใช้ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์นั้น แม้จะใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการรั่วซึมหรือฉีกขาด ก็ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ค่ะ ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงยังอาจมีได้ แต่ก็ถือว่าน้อย ซึ่งยังมีสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาได้อีก เช่น ความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร น้ำหนักลด มีการเจ็บป่วย เช่น เป็นไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                         แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวลค่ะ