• มีเพศสัมพันธ์ตอนที่มีประจำเดือน จะมีโอกาสตั้งครรภ์หรือไม่

  •  areeya
    สมาชิก
    คือทำกิจกรรมร่วมกับแฟนค่ะไม่ใส่ถุงแล้วแฟนไม่เสร็จแต่ตอนนั้นพอเอาออกประจำเดือนมาพอดีท้องไหมคะ กลัวอยู่เลย หลังจากนั้นภายใน 19-20ชั่วโมงไปซื้อยามคุมฉุกเฉินมาทานแล้วได้ปรึกษาเภสัช เภสัชบอกเมนมาแล้วไม่ต้องทานก็ได้แต่เราอยากทานเพื่อความชัวค่ะทานไปแล้วจะท้องไหมคะกังวลมากค่ะ ปล.ตอนทานเมนมาแล้วคือเมนมาตอนมีเพศสัมพันค่ะ ช่วยตอบด้วยค่ะ
    สวัสดีค่ะ @การตั้งครรภ์ จะเกิดขึ้นต่อเมื่อมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แล้วอสุจิของเพศชาย ปฏิสนธิกับไข่ที่ตกของเพศหญิง ถ้ารอบเดือนมาสม่ำเสมอ 28วัน วันที่ไข่ตกมักเป็นวันที่ 14 ของรอบเดือน โดยถือว่า วันแรกของประจำเดือนเป็นวันที่ 1 **ดังนั้นจากที่คุณ areeya สอบถาม หากเป็นรอบประจำเดือนที่มาปกติ การมีเพศสัมพันธ์วันแรกของรอบเดือน จะไม่สามารถเกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ
    areeya  areeya
    สมาชิก
    แต่ทานยาคุมไปแล้วนะคะไม่ท้องใช่มั้ย
    ถ้ารอบประจำเดือนมาปกติ วันแรกของการมีประจำเดือน หากมีเพศสัมพันธ์ในวันนั้น จะไม่สามารถตั้งครรภ์ได้อยู่แล้วค่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินค่ะ แต่จะแนะนำให้เริ่มรับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผงต่อเนื่องเลย เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ในการมีเพศสัมพันธ์ครั้งต่อๆไปค่ะ
    areeya  areeya
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาตรงกันสองครั้งแต่ครั้งก่อนไม่ได้สังเกตุค่ะคิดว่ามันไม่จำเปนแต่มาสังเกตุสองเดือนที่แล้ว