• มีเพศสัมพันธ์เมื่อวาน ใส่ถุงยางอนามัย ไม่หลั่ง จะท้องไหม

  •  Phnch
    สมาชิก

    กังวลมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ no name

    การมีเพศสัมพันธ์ โดยการใช้ถุงยางอนามัย ถุงยาง เพื่อคุมกำเนิด ถือว่าประสิทธิภาพโดยรวมค่อนข้างดีค่ะ แต่ยังมีโอกาสผิดพลาดและเกิดการตั้งครรภ์ได้สูงกว่าการคุมกำเนิดในวิธีอื่นค่ะ เนื่องจากมีโอกาสที่จะเกิดถุงยางอนามัย อาจหลุด รั่ว หรือฉีกขาดได้ หรือในบางครั้งอาจมีสารคัดหลั่งจากฝ่ายชายปนเปื้อนไปยังช่องคลอดฝ่ายหญิงได้

    ดังนั้น เรื่องประสิทธิภาพ จึงต้องมั่นใจว่าไม่มีสารคัดหลั่งอื่นๆจากฝ่ายชายมายังช่องคลอดค่ะ ถึงแม้ว่าไม่ใช่น้ำอสุจิโดยตรง เเต่ถ้าเป็นสารคัดหลั่งก็อาจมีตัวอสุจิปนอยู่ได้ค่ะ

    แนะนำให้สังเกตรอบเดือนค่ะ ถ้ารอบเดือนคลาดเคลื่อน ไม่มาตามกำหนด หรือมีเลือดออกผิดปกติ อาจต้องตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ