• ประจำเดือนมาปกติ พอหายแล้วมีอาการเจ็บท้อง เบื่ออาหาร ปัสสาวะบ่อย เพลีย อยากอาเจียน จะท้องไหม

  •  Narinthip Sutatas
    สมาชิก
    ตอนนี้คือปจด.มาปกติพอหายแล้วมีอาการ เจ็บท้อง หน่วงท้อง เบื่ออาหารอยากกินอะไรเผ็ดๆ ฉี่บ่อย เพลีย อยากอาเจียนค่ะมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Narinthip Sutatas,

                         หากประจำเดือนที่มา ได้มาในวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใด และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ จึงไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ แต่เกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด วิตกกังวล ท้องผูก โรคกระเพาะอาหารอักเสบ ผลข้างเคียงจากการทานอาหารหรือยาบางชนิด เป็นต้น

                        แต่หากเลือดที่ออก ไม่ได้มาในวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หรือมีเลือดออกเพียง 1 วัน อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนก็ได้ ดังนั้น โอกาสที่จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ก็อาจเป็นได้ ในกรณีนี้ ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ