• ประจำเดือนมา 2 ม.ค.มีเพศสัมพันธ์ 16 ม.ค. มีโอกาสตั้งครรภ์มากไหม ไข่ตกวันไหน ตรวจได้เมื่อไหร่

  •  Nomnoey
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่2มกราแล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่16มกราหลั่งในมีโอกาสท้องสูงมั้ยแล้วไข่ตกวันที่เท่าไหร่คะสามารถตรวจการตั้งครรภ์ในปัจสาวะไ้ด้เร็วสุดกี่วันหลังมีเพศสัมพันธ์

    สวัสดีค่ะ คุณ Nomnoey,

                      หากประจำเดือนมาวันที่ 2 ม.ค.และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 16 ม.ค. ซึ่งเป็นช่วงกึ่งกลางของรอบเดือน จึงมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้มาก

                      ส่วนวันที่มีไข่ตกนั้น  หากเป็นคนที่มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 28 วันสม่ำเสมอ วันที่ไข่ตกก็จะอยู่ในช่วงวันที่ 13-14 ของรอบประจำเดือน หรือคือประมาณวันที่ 14-15 ม.ค. ค่ะ แต่หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนนานกว่านี้ หรือไม่สม่ำเสมอ วันที่ไข่ตกก็อาจไม่สามารถบอกได้แน่นอ หากต้องการทราบวันไข่ตกที่แม่นยำ ควรใช้ชุดตรวจปัสสาวะหาฮอร์โมนสำหรับไข่ตก หรือใช้วิธีวัดอุณหภูมิร่างกายค่ะ

                       การจะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ควรตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หรือคือประมาณวันที่ 30-31 ม.ค. ค่ะ