• เป็นประจำเดือนวันที่ 28/8 ประจำเดือนหมดวันที่ 02/9 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 3/9 ไม่สวมถุงยางหลั่งนอก จะท้องไหมคะ

  •  Prakaynate Biewjan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ. หนูอยากปรึกษาว่า หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนตอนประจำเดือนหมด1-2วัน หนูเป็นประจำเดือนวันที่28/08/60 ประจำเดือนหมดวันที่02/0960มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่3 ตอนตี2 ไม่สวมถุงยางหลั่งนอกแบบนี้จะท้องไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Prakaynate Biewjan,

               การนับระยะปลอดภัยแบบหน้า 7 หลัง 7 คือต้องเริ่มนับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมา ดังนั้นหากคุณ Prakaynate Biewjan มีประจำเดือนวันแรกคือวันที่ 28/8 แล้วมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2/60 ซึ่งเท่ากับยังอยู่ในช่วง 7 วันหลังมีประจำเดือน ซึ่งอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์จะน้อยมากค่ะ แต่ทั้งนี้การนับระยะปลอดภัยจะค่อนข้างแม่นยำเฉพาะในกรณีที่เป็นคนมีประจำเดือนมาสม่ำเสมอ

              สำหรับวิธีการคุมกำเนิดโดยการการหลั่งนอก ถือเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่ำ โดยมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4 ถึง 22% เนื่องจากแม้จะหลั่งอสุจิภายนอกร่างกายของเพศหญิง แต่ในระหว่างที่นำอวัยวะเพศออกมาจากช่องคลอดก็อาจมีอสุจิบางส่วนหลั่งออกมาแล้ว และทำให้อสุจิเหล่านั้นตกค้างอยู่ภายในและมีโอกาสที่อสุจิเหล่านั้นจะเข้าไปปฏิสนธิได้

              หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ แนะนำให้ใช้วิธีการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงค่ะ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด เป็นต้นค่ะ

    Prakaynate Biewjan  Prakaynate Biewjan
    สมาชิก
    มีวันที่3ค่ะ
    Prakaynate Biewjan  Prakaynate Biewjan
    สมาชิก
    มีวันที่3ค่ะ