• เดือนที่แล้วมีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด 1 วัน เดือนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Panatda Thephkam
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์หลังหมดประจำเดือน1วัน ของเดือนที่แล้ว แต่เดือนนี้ประจำเดือนไม่มา จะท้องมั้ยค่ะ😔

     สวัสดีค่ะ คุณ Panatda Thephkam,

                          หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา (ไม่ใช่วันที่ประจำเดือนหมด) หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้

                          ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                          1. การตั้งครรภ์

                          2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                          3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                          แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ