• มีเพศสัมพันธ์หลังมีประจำเดือน ใส่ถุงยาง มีโอกาสท้องมั้ยคะ

  •  Eye Darin
    สมาชิก
    มีประจำเดือนวันสุดท้าย วันที่ 25ก.พ.61 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 28 ก.พ.61 แต่ใส่ถุงยาง แบบนี้จะมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ E.

                        การนับระยะปลอดภัยนั้น ให้เริ่มนับตั้งแต่วันแรกมีประจำเดือนมา ไม่ใช่นับจากวันที่ประจำเดือนมาวันสุดท้ายค่ะ ดังนั้นให้คุณ E  ลองนับวันจากวันแรกที่ประจำเดือนมาจนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ ว่าได้กี่วันค่ะ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยค่ะ

                        ส่วนการใช้ถุงยางอนามัย จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 2% ถึง 18% ค่ะ ซึ่งไม่ใช่ 100% โอกาสสที่จะตั้งครรภ์นั้นจึงมีได้ค่ะ

    Eye Darin  Eye Darin
    สมาชิก
    มีประจำเดือนวันแรก วันที่ 20 ก.พ.61 ค่ะ ต้องทานยาคุมฉุกเฉินร่วมด้วยมั้ยคะ ถุงยางตรวจดูแล้วไม่มีรอยรั่วอะไร

    หากประจำเดือนเริ่มมาในวันที่ 20 ก.พ. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 ของการมีประจำเดือน โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นจึงมีได้ แต่ก็ยังไม่มากนัก

    สาวนถุงยาสงอนามัย หากใช้ถุงยางอนามัยได้อย่างถูกต้อง 100% และไม่มีการรั่วซึม โอกาสที่จะตั้งครรภ์จะอยู่ที่ปรมาณ 2%

    ดังนั้นโดยรวมแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นจึงถือว่าน้อยมากอยู่ อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ