• ประจำเดือนมา 16 พ.ย. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 20 ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  joneallday
    สมาชิก
    ประจำเดือนแฟนผมมาวันที่ 16 พ.ย. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 20พ.ย. ซึ่งประจำเดือนแฟนผมหมดพอดี แต่ไม่ได้ป้องกัน จนวันที่ 18 ธ.ค. ประจำเดือนแฟนผมยังไม่มาเลยครับ แบบนี้มีโอกาสท้องไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ joneallday,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 16 พ.ย. แล้วมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 พ.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                        หากกังวล อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ