• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด1วัน ไม่ได้ป้องกัน จะท้องไหม

  •  sunnyyii
    สมาชิก
    ประจำเดือนหมดวันที่1 แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่2 ไม่ได้ป้องกัน แต่แค่แปปเดียวอ่ะคะ จะท้องไหมคะ กังวลมาก

     สวัสดีค่ะ คุณ sunnyyii,

                       หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา (ไม่ใช่จากวันที่ประจำเดือนหมด) จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แต่หากนับได้เกิน 7 วัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนวันที่เพิ่มขึ้นค่ะ และโอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะสูงสุดในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือนค่ะ