• หลังคลอด ไปฉีดยาคุม หลังฉีด 2 วัน มีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก จะมีโอกาสท้องไหม

  • คือหมอตรวจหลังคลอดให้แล้ว แล้วหมอฉีดยาคุมกำเนิดมาให้อ่ะค่ะ แต่เค้าบอกว่าหลัง7วันถึงจะมีเพศสัมพันธ์ได้ แล้วถ้ามีเพศสัมพันธ์กับสามีก่อนครบ7วัน แล้วหลั่งนอก มีโอกาสตั้งครรภ์ได้อีกไหมอ่ะค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ อั่ย' ขี้โม้,

                          หากเพิ่งคลอดลูกไปได้ประมาณ 4-6 สัปดาห์ (ซึ่งปกติเป็นเวลาที่หมอจะนัดไปตรวจหลังคลอด) และยังคงให้นมลูกอยู่ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ หากมีเพศสัมพันธ์นั้น ยังถือว่าน้อยมากค่ะ แต่หากไม่ได้ให้นมลูกแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ แต่ก็ถือว่าไม่มากนัก เนื่องจากได้ใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย ซึ่งปกติการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

    อั่ย' ขี้โม้  อั่ย' ขี้โม้
    สมาชิก
    แล้วถ้าครบ7วันหลังฉีดยาคุม สามารถหลั่งในได้ไหมค่ะ จะมีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยค่ะ