• มีเพศสัมพันธ์หลังจาก ทานยาคุมหมด 2 วัน หลั่งใน จะท้องไหม

  •  nolukter
    สมาชิก

    ทานยาคุมแบบ 21 เม็ด เหลังจากทานยาหมดแผงไป2วัน มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลั่งใน จะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ nolukter

    การรับประทานยาคุมกำเนิดสม่ำเสมอ สามารถลดโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้มากนะคะ โดยโอกาสคุมกำเนิดล้มเหลวหรือเกิดการตั้งครรภ์พบน้อยกว่าร้อยละ 1

    จากที่คุณ nolukter ช่วงที่รับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผง 21 เม็ด แล้วเว้น 7 วัน หากมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน ตัวยาคุมกำเนิดที่รับประทานจะยังออกฤทธิ์คุมกำเนิดอยู่นะคะ ดังนั้นโอกาสเกิดการตั้งครรภ์จะพบตามที่กล่าวข้างต้นค่ะ