• มีเพศสัมพันธ์วันไข่ตก แล้วกินยาคุมฉุกเฉินมีโอกาสตั้งครรภ์กี่เปอร์เซ็น

  •  Ssskti
    สมาชิก
    ดิฉันมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันไข่ตกแล้วถุงยางขาด หลังจากนั้น 1 ชั่วโมง ดิฉันได้กินยาคุมฉุกเฉินเข้าไป อยากทราบว่าโอกาสตั้งครรภ์มีกี่เปอร์เซ็นคะ สอบถามเพิ่มเติมค่ะ ถ้าไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินกล่องเดียวกันจะเป็นอะไรหรือไม่คะ หลังจากกินยาเม็ดแรกไป ดิฉันได้ออกไปข้างนอกและลืมหยิบยาไปด้วยจึงซื้อกล่องที่สองเพื่อกินเม็ดที่ 2 เข้าใจว่าโดสยาเท่ากันสามารถกินแทนกันได้ ดิฉันเข้าใจถูกหรือไม่คะ

    สวัสดีคุณ Ssskti

    จากที่เล่ามา หากรับประทานยาเม็ดที่ 2ของยี่ห้อยาเดียวกัน สามารถใช้แทนกันได้ค่ะ เพราะขนาดยาเท่ากันค่ะ

    การคุมกำเนิดโดยการรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินสามารถลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้ 80%ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ Ssski ให้รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 1-2สัปดาห์จึงทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ