• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ต่อมาใส่ถุงยาง ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  mammo
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่ 7-12 ก.ย พอวันที่17 ก.ย ก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ครั้งแรกไม่ได้ใส่ถุงยางค่ะ แต่หลั่งนอก ครั้งที่สองถึงใส่ปกติ ตอนนี้ก็ 48วันแล้วค่ะ ประจำเดือนยังไม่มา (ปกติประจำเดือนจะมาช้า เดือนก่อน 39วัน) และก็มีอาการเจ็บตึงหน้าอกได้ประมาณ 5วันแล้วค่ะ จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ mammo,

                            หากประจำเดือนมา 7 ก.ย. และได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 ก.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 4%-22% ส่วนการใช้ถุงยางอนามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                          ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                          1. การตั้งครรภ์

                          2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                          3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                           แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากไม่มานานเกิน 3 เดือน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เช่น มีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนเป็นพิษ เป็นต้น

    mammo  mammo
    สมาชิก
    แล้วอาการเจ็บเต้านมเกิดจากสาเหตุอะไรบ้างคะ