• มีเพศสัมพันธ์ตอนประจำเดือนหมดได้วันนึง ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน ไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Nongnapa Noita
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูประจำเดือนหนูตั้งแต่วันที่ 21 เม.ษ จนถึงวันที่ 26 เม.ษ แล้วหนูมีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 เม.ษ ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน ไม่ได้ป้องกัน แต่หลั่งนอก หนูจะท้องไหมคะ ปกติประจำเดือนจะมา29-30วัน ไม่ขาดไม่เกิน แต่ระยะมีประจำเดือนมา5-7วันค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Nongnapa Noita

    แม้ว่าการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกันในช่วงประจำเดือนหมด จะมีโอกาสตั้งครรภ์น้อย เนื่องจากน่าจะยังไม่ถึงช่วงไข่ตก  แต่ก็ยังถือว่ามีโอกาสตั้งครรภ์อยู่ครับ และการหลั่งนอกมีโอกาสล้มเหลวสูง กล่าวคือยังมีโอกาสที่ตัวอสุจิปนเปื้อนช่องคลอด ระหว่างสอดใส่ เพราะตัวอสุจิอาจมาตามน้ำหล่อลื่น ก่อนการหลั่งก็เป็นได้ครับ

    หากต้องการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย ก็ควรใช้ถุงอนามัยดีกว่าครับ

    กล่าวโดยสรุป ยังมีโอกาสตั้งครรภ์อยู่ครับ ดังนั้น ขอให้สังเกตประจำเดือนครั้งต่อไป  หากประจำเดือนมาช้า ก็ควรใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์เพื่อความแน่ใจครับ