• มีเพศสัมพันธ์ตอนประจำเดือนหมด1วัน ไม่ได้ป้องกัน แต่หลั่งนอก มีสิทธิท้องไหมคะ

  •  Nattaon Sathitpanyaporn
    สมาชิก
    มีประจำเดือนวันที่17ที่ผ่านมาแล้วหมดประมาณวันที่20แล้ว21มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ใส่ถุงแต่หลั่งนอกบวกกับกินยาคุมแผลแรกถึงเม็ดที่6 มีสิทธิท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nattaon Santhipanyaporn

    คุมกำเนิดด้วยยาคุมกำเนิดชนิดรับประทานยาจะออกฤทธิ์ใช้เวลาประมาณ7 วันค่ะ ก่อนนั้นควรจะป้องกันด้วยการสวมถุงยางอนามัยค่ะ การหลั่งภายนอกเป็นวิธีการคุ้มกำเนิดที่ไม่ค่อยได้ผลค่ะ แต่ถ้าแน่ใจว่าการหลั่งภายนอกออกมาหลั่งข้างนอกจริง ก็มีโอกาสน้อยค่ะ

    การกินยาคุมกำเนิดสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้สูง แต่ก็ยังมีเปอร์เซ็นต์การตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างค่ะ เช่น ลืมกินยาต่อเนื่องกัน สอง หรือ สามวันค่ะ

    Nattaon Sathitpanyaporn  Nattaon Sathitpanyaporn
    สมาชิก
    ประจำเดือนหมดไปแค่วันเดียวโอกาสยังมีอยู่ไหมคะ
    โอกาสน้อยคะ แต่ก็เป็นไปได้คะ ให้รับประทานยาคุมกำเนิดไปจนครบรอการมีรอบเดือนคะ
    Nattaon Sathitpanyaporn  Nattaon Sathitpanyaporn
    สมาชิก
    แล้วแบบนี้ทานยาคุมแผลแรกสามารถนับหน้า7หลัง7ได้ไหมคะ

    ไม่มีความจำเป็นค่ะ ถ้าใช้ยาคุมกำเนิดค่ะ