• สวัสดีค่ะ อยากทราบว่าถ้าเรามีเพศสัมพันธ์หลังจากประจำเดือนหมด1วันมีโอกาสท้องได้ไหมคะ

  •  kiss555
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ อยากทราบว่าถ้าเรามีเพศสัมพันธ์หลังจากประจำเดือนหมด1วันมีโอกาสท้องได้ไหมคะ

    สวัสดีครับ สำหรับ ในกรณีที่มีประจำเดือนทุก 28 วัน และมี ประจำเดือน 3-5 วัน หลังจากวันที่มีประจำเดือนวันแรกไป ประมาณ 14 วันจะมีการตกไข่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้น หากมีเพศสัมพันธ์ หลังหมดประจำเดือน 1 วัน ซึ่งยังไม่มีการตกไข่เกิดขึ้น อสุจิจึงไม่มีการปฏิสนธิกับไข่ นอกจากนี้ผนังมดลูกหลังการมีประจำเดือน จะมีสภาพไม่เหมาะแก่การฝังตัว จึงมีโอกาสตั้งครรภ์ต่ำมาก
    kiss555  เค สายลั่น
    สมาชิก
    แล้วท่าประจำเดือนมาไม่ปกติล่ะครับ มีโอกาสท้องมั้ยครับ หลังประจำเดือนมาหมดแล้ว 1 วัน