• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกแล้วเลือดไหล เป็นเลือดอะไร

  •  Flasiarez Kiki
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะหมอ หนูเพิ่งเคยมีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งแรกค่ะในวันที่ 31 ธันวาคม เมื่อที่ผ่านมาค่ะ แต่ว่าตอนนั้นหนูเป็นประจำเดือนเลยมีเลือดออกปกติเพราะเป็นประจำเดือน แล้วในเดือนมกราคมหนูได้เริ่มทานยาคุมแผงแรกแล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนอีกในวันที่ 25 ค่ะ แล้วมีลักษณะเลือดออกค่ะ แบบนี้เป็นเพราะมันฉีกใช่มั้ยคะลักษณะของเลือดไม่มีกลิ่นคาวค่ะไม่มีตกขาวค่ะแต่ตอนหนูกลับบ้านมาได้1วันหนูลองใช้ผ้าเช็ดๆตอนรู้สึกมีอารมณ์แล้วมีเลือดค่ะแต่ก็ไม่ได้มีตกขาวเป็นเพราะมันฮีกหรือเป็นอะไรรึเปล่าคะหมอ

    Flasiarez Kiki  Flasiarez Kiki
    สมาชิก

    Flasiarez Kiki
    Jan 27, 2020 at 09:26 PM

    สวัสดีค่ะหมอ หนูเพิ่งเคยมีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งแรกค่ะในวันที่ 31 ธันวาคม เมื่อที่ผ่านมาค่ะ แต่ว่าตอนนั้นหนูเป็นประจำเดือนเลยมีเลือดออกปกติเพราะเป็นประจำเดือน แล้วในเดือนมกราคมหนูได้เริ่มทานยาคุมแผงแรกแล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนอีกในวันที่ 25 ค่ะ แล้วมีลักษณะเลือดออกค่ะ แบบนี้เป็นเพราะมันฉีกใช่มั้ยคะลักษณะของเลือดไม่มีกลิ่นคาวค่ะไม่มีตกขาวค่ะแต่ตอนหนูกลับบ้านมาได้1วันหนูลองใช้ผ้าเช็ดๆตอนรู้สึกมีอารมณ์แล้วมีเลือดค่ะแต่ก็ไม่ได้มีตกขาวเป็นเพราะมันฮีกหรือเป็นอะไรรึเปล่าคะหมอ

    Flasiarez Kiki  Flasiarez Kiki
    สมาชิก

    Flasiarez Kiki
    Jan 27, 2020 at 09:26 PM

    สวัสดีค่ะหมอ หนูเพิ่งเคยมีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งแรกค่ะในวันที่ 31 ธันวาคม เมื่อที่ผ่านมาค่ะ แต่ว่าตอนนั้นหนูเป็นประจำเดือนเลยมีเลือดออกปกติเพราะเป็นประจำเดือน แล้วในเดือนมกราคมหนูได้เริ่มทานยาคุมแผงแรกแล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนอีกในวันที่ 25 ค่ะ แล้วมีลักษณะเลือดออกค่ะ แบบนี้เป็นเพราะมันฉีกใช่มั้ยคะลักษณะของเลือดไม่มีกลิ่นคาวค่ะไม่มีตกขาวค่ะแต่ตอนหนูกลับบ้านมาได้1วันหนูลองใช้ผ้าเช็ดๆตอนรู้สึกมีอารมณ์แล้วมีเลือดค่ะแต่ก็ไม่ได้มีตกขาวเป็นเพราะมันฮีกหรือเป็นอะไรรึเปล่าคะหมอ

    สวัสดีครับ คุณ Flasiarez Kiki

    เบื้องต้น จากประวัติที่เล่ามา ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจมีการฉีกขาดภายในช่องคลอดหรืออวัยวะเพศหญิงครับ  กระนั้น การที่มีเลือดออกทางช่องคลอดในช่วงที่ยังไม่ถึงเวลามีประจำเดือน ถือว่าเป็นความผิดปกติอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจเกิดได้จากสาเหตุอื่นด้วยครับ อาทิเช่น

    1. ฮอร์โมนไม่สมดุล เช่น มีการใช้ยาคุมกำเนิด

    2. ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์

    3. โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์

    4. เนื้องอกในมดลูก

    ด้วยสาเหตุของโรคที่แตกต่างกัน จึงควรไปพบคุณหมอนรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน สำหรับการวินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้องต่อไปครับ