• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก

  •  G'goif Thanakrit
    สมาชิก
    เมื่อวานคับ ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งแรก ผมใส่ถุง แฟนผมอายุ 14 พอผมสอดเข้าไป แฟนผมมีเลือดออกมาคับ สีแดงจางๆ วันนี้ก้มีเลือดออกมาเป็นสีน้ำตาลเข้ม ไม่ทราบว่าจะท้องไหมคับ

    สวัสดีค่ะ

    การมีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก มักเกิดจากการฉีกขาดของเยื่อพรหมจรรย์ของเพศหญิง นอกจากนี้อาจมีสาเหตุอื่นๆได้ เช่น การฉีกขาดในช่องคลอด มีแผลที่ปากมดลูก เป็นต้น

    หากเลือดที่ออกนั้นมีปริมาณมาก แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษาอย่างเหมาะสม

    ส่วนการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ หากอยู่ในช่วงไข่ตกค่ะ ดังนั้นหากขาดประจำเดือนประมาณ 2สัปดาห์ ควรตรวจการตั้งครรภ์นะคะ