• มีเพศสัมพันธ์ก่อนประจำเดือน5วันมีโอกาสท้องไหม

  •  Piyatida
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ตอนวันที่2 เม.ย.เมื่อเดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่7 มี.ค. จะต้องกินยาคุมไหมค่ะ และมีโอกาสท้องไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Piyatida Sahem,

                        หากเป็นคนที่มีรอบเดือนสม่ำเสมอที่ 28-30 วัน การมีเพศสัมพันธ์ในวัรที่ 2 เม.ย. ซึ่งคาดว่าประจำเดือนจะมาในวันที่ 4-6 เม.ย. จึงถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย (หน้า 7 ) โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย

                       อย่างไรก็ตาม หากเป็นคนที่มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนไม่สม่ำเสมอ หรือในช่วงที่ผ่านมา มีเรื่องเครียด ต้องทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก มีน้ำหนักลด โอกาสที่ประจำเดือนจะคลาดเคลื่อนก็เป็นไปได้ และทำให้การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 เม.ย. ไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ย่อมมีได้

                        ดังนั้นหากไม่ได้เป็นคนที่มีระยะห่างระหว่างรอบเดือนคงที่แน่นอน หรือมีปัจจัยต่างๆ ที่กล่าวไป โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้ค่ะ