• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ถุงยางแตก แต่ไม่เสร็จ จะท้องไหม

  •  hgffgb
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแต่ใส่ถุงยางนะคะเเละ ถุงยางแตกแต่แฟนยังไม่เสร็จ มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ hgffgb,

                         หากถุงยางอนามัยแตก แต่ฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินใดๆ ค่ะ

                         หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น โดยควรรอให้ประจำเดือนมา แล้วเริ่มใช้ยาภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมหรือยาฉีด ก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ