• มีเพศสัมพันธ์แบบชายชายกับคนในอินเตอร์เน็ต ไม่แน่ใจอีกฝ่ายปลอดภัยไหม ควรไปพบแพทย์ไหม

  •  Nattakan
    สมาชิก

    เป็นเพศสัมพันธ์แบบชายชายนะครับ

    ใส่ถุงครับ หลั่งนอกครับ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเลือดมั้ยครับ

    คือไม่รู้เลยครับว่าอีกฝ่ายมีโรคหรือไม่ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nattakan @ความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV นั้นขึ้นกับลักษณะความเสี่ยงในการรับเชื้อ ในกรณีของการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางทวารหนักแบบไม่ป้องกัน จะมีโอกาสติดเชื้ออยู่ประมาณ 0.11-0.62 % แต่หากป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัยความเสี่ยงจะน้อยกว่านั้นค่ะ @ซึ่งหากคนไข้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV และมาพบแพทย์ภายใน 72 ชั่วโมง แพทย์จะประเมินความเสี่ยงในการติดเชื้อและแจ้งผลข้างเคียงยาต้านไวรัส เช่น อาการคลื่นไส้อาเจียน อ่อนเพลีย เป็นต้น ก่อนที่จะพิจารณาการจ่ายยาต้านไวรัสเพื่อลดโอกาสการติดเชื้อ HIV @ดังนั้นแนะนำคุณ Nattakan ควรไปพบแพทย์เพื่อพิจารณาเรื่องแนวทางการรักษานะคะ