• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  toonee
    สมาชิก
    พอดีมีเพศสัมพันธุ์กับแฟนในวันที่10ที่ผ่านมาใส่ถุงยางถูกวิธีเพราะศึกษามาก่อนแล้วและก็ดึงออกมาหลั่งนอก แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการเหมือนประจำเดือนจะมาเป็นสัปดาห์แล้วแต่ก็ไม่มา ปกติประจำเดือนจะมาวันที่20ควรต้องทำไงดีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ toonee,

                           การใช้ถุงยางอนามัย แม้จะใช้อย่างถูกต้อง ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากได้ใช้การหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะน้อยลงไปอีก

                           ดังนั้น การที่ประจำเดือนมาล่าช้ากว่ากำหนด อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด หนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นรวดเร็ว เป็นต้น

                        แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ เนื่องจากเพิ่งเลยกำหนดที่จะมาไปเพียง 1 วันค่ะ

    toonee  toonee
    สมาชิก
    อยากได้คำแนะนำ ถ้าจะซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ จะต้องรออีกกี่วันถึงจะตรวจแบบรู้ผลแน่นอน