• มีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายอายุเยอะ ลืมทานยาคุม หลั่งใน จะท้องไหม

  •  Ladycrazy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันอยากจะถามว่า ถ้ากินยาคุมมานาน มีวันหนึ่งลืมกินยาคุมเม็ดสุดท้าย(ยาคุมแอนนา28เม็ด)แล้วมีเพศสัมพันธุ์กับแฟนหลังจากหมดประจำเดือน7วัน แฟนหลั่งใน แต่ว่าแฟนอายุเยอะแล้ว แฟน61ปี ดิฉัน26 ปี จะมีโอกาสท้องไหมคะ (แต่งงานแล้ว) (ขอบคุณค่ะ)

     สวัสดีค่ะ คุณ Munee nuyten,

                        การสร้างอสุจิในผู้ชายจะเกิดขึ้นได้ตลอดชีวิต ดังนั้นแม้ผู้ชายจะอายุ 61 ปี ก็ยังคงมีการผลิตตัวอสุจิได้อยู่ (หากไม่ได้เป็นหมัน) ซึ่งก็ย่อมทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                         ส่วนยาคุมกำเนิดยี่ห้อแอนนา หากลืมทานยาเม็ดสุดท้าย หรือยาเม็ดที่ 28 นั้น เป็นเม็ดยาที่ไม่มีฮอร์โมน การลืมทานจึงไม่ผลต่อการคุมกำเนิดแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ในวันต่อไป ต้องเริ่มทานยาคุมกำเนิดแผงใหม่ทันที เพื่อให้การคุมกำเนิดเป็นไปอย่างต่อเนื่อง

                         หากที่ผ่านมา ได้ทานยาคุมกำเนิดมาอย่างถูกต้อง คือ ทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วม ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ

    Ladycrazy  Ladycrazy
    สมาชิก
    พอดีลืมแจ้งค่ะ ไม่ได้ทานยาคุมเม็ดสุดท้าย แล้วหลังจากนั้นไม่ได้ทานยาต่อค่ะ จนถึงวันนี้24 พ.ค.ค่ะ มีโอกาสท้องไหมคะ
    Ladycrazy  Ladycrazy
    สมาชิก
    ตอบหน่อยนะคะ อยากทราบจริงค่ะ

    หากหยุดทานยาคุมกำเนิดไปแล้ว การตกไข่จะกลับมาเป็นปกติภายในไม่กี่สัปดาห์ หากมีเพศสัมพันธ์ ก็ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    Ladycrazy  Rainny Daz
    สมาชิก

    ขออณุญาตนะคะ ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า 9 สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp.org