• มีเพศสัมพันธุ์ซ้ำหลังกินยาคุมกำเนิดจะมีโอกาสท้องมั้ยคะ

  • คือว่า หนูมีอะไรกับแฟนบ่อยแล้วไม่ได้ป้องกัน หนูพึ่งเคยกินยาคุมกำเนิดได้แผงที่2แล้วระหว่างกินก็มีอะไรกับแฟนโดยไม่ป้องกันหลั่งในตลอด มีโอกาสที่ยาจะไม่แสดงผลและหนูมีโอกาสท้องมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ตะมุ'ตะมิ สาว'ตัวเล็ก'ก,

                         หากได้ทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องมาเป็นแผงที่ 2 แล้ว และได้ทานยาอย่างถูกต้อง  คือทานทุกวันไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาใกลเคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วม ยาคุมกำเนิดก็จะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 0.3% แต่หากทานยาไม่ถูกต้อง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีมากขึ้น