• มีเพศสัมพันธ์ก่อนประจำเดือนจะมา1อาทิตย์ ท้องไหม

  •  P_pppp
    สมาชิก
    อยากทราบว่า หากมีอะไรกับแฟนก่อนประจำเดือนจะมาอีก7-8 วัน ท้องมั้ยคะ พอดีเลยมา11วันแล้วประจำเดือนยังไม่มา
    P_pppp  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ P_pppp

    การมีประจำเดือนในช่วงใดของเดือน สามารถทำให้ตั้งครรภ์ได้ทั้งนั้น เพียงแต่ว่าในช่วงที่มีไข่ตกหรือประมาณ 14 วันนับจากประจำเดือนรอบก่อน จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากที่สุด

    หากประจำเดือนมาช้ากว่า 35 วัน อาจซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผล ควรไปยืนยันที่รพ.หากไม่ได้ตั้งครรภ์ แพทย์จะหาสาเหตุอื่นๆเพิ่มเติมค่ะ