• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ใส่ถุงยาง ใส่ไม่เข้าช่องคลอด แต่มีเลือดออก จะท้องไหม

  •  Niparat Phankaew
    สมาชิก
    คุณหมอคะ หนูมีอะไรกับแฟนครั้งแรกในชีวิตเลย แรกๆออรัลเซ็กก่อนค่ะไม่เสร็จ แล้วเปลี่ยนถุงยางใหม่เพื่อสอดใส่ ใส่ครั้งแรกไม่เข้าค่ะ ครั้งที่สองไม่เข้าแต่เลือดออก แฟนกลัวเลือดเลยหมดอารมไม่ทำต่อเลยค่ะ อยากจะทราบว่า หนูมีโอกาสท้องไหมคะ กังวลมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Niparat Phankaew,

                      หากได้สอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด โดยที่ใส่ถุงยางอนามัย และยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                       สำหรับการมีเลือดอออกหลังจากที่ มีเพศสัมพันธ์ในครั้งแรกนั้น อาจเกิดจากการฉีกขาดของเยื่อพรหมจรรย์ได้ ทั้งนี้เกิดจากอวัยวะเพศชายที่สอดใส่เข้าไปในช่องคลอด จะไปยืดขยายเยื่อพรหมจรรย์ได้ออก และทำให้เกิดการฉีกเล็กน้อยและอาจมีเลือดไหลออกมา แต่ในบางราย หากมีเยื่อพรหมจรรย์ที่ยืดหยุ่นได้มาก เยื่อพรหมจรรย์อาจไม่เกิดการฉีกก็ได้ ดังนั้นในบางราย อาจไม่มีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกก็ได้

                       ทั้งนี้ เลือดที่ออกจากการฉีกขาดของเยื่อพรหมจรรย์ จะมีปริมาณเพียงเล็กน้อย ไหลแบบซึมๆ และจะหายไปได้เองภายใน 1-2 วันค่ะ