• มีเพศสัมพันตอนมีประจำเดือน

  •  adamhidler
    สมาชิก
    ตอนนั้นเรามีเพศสัมพันกับแฟนตอนมีประจำเดือน แล้วน้องชายของเรามีเลือดออกตรงเอ็นใต้หัวอัณฑะ จะเสี่ยงต่อการเป็น HIV ใหมครับไม่กล้าไปตรวจ ตอนนี้ผ่านมา จะสามเดือนแล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ adamhidler

    การที่มีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่ฝ่ายหญิงกำลังมีประจำเดือน ถ้ากังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ต้องมั่นใจก่อนค่ะ เป็นอันดับเเรกว่าเลือดที่ออกมา คือเลือดประจำเดือนจริงๆ  ซึ่งควรมีลักษณะที่มาตรงรอบ ลักษณะเหมือนเดิมกับทุกๆเดือน เช่น ปริมาณเท่าเดิม ลักษณะสีเหมือนเดิม ไม่มีอาการปวดท้องน้อย ถ้าเป็นประจำเดือนจริง เช่นนี้โอกาสการตั้งครรภ์อาจลดลงค่ะ

    ทั้งนี้ การที่มีเพศสัมพันธ์ระหว่างที่ฝ่ายหญิงมีประจำเดือน อาจเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดการติดเชื้อในโพรงมดลูกได้ค่ะ เนื่องจากเป็นช่วงที่ปากมดลูกมีการเปิดออกเล็กน้อย เพื่อให้เลือดประจำเดือนออกมา นอกจากนี้ อาจทำให้เกิดการเลอะเทอะ จึงเป็นสาเหตุที่ไม่ค่อยนิยมค่ะ

    เเต่เรื่องความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV ขึ้นอยู่กับว่าสงสัยเรื่องการติดเชื้อของคู่นอนหรือไม่ค่ะ ถ้าค่อนข้างสงสัย ร่วมกับการมีเพศสัมพันธ์มีบาดแผลที่อวัยวะเพศ ร่วมกับการมีเลือดออกเช่นนี้ เเละอาจสัมผัสโดยตรงกับสารคัดหลั่งที่มาจากฝ่ายหญิง ถือว่าความเสี่ยงค่อนข้างสูงค่ะ ถ้ากังวล เเนะนำให้ไปตรวจเลือดเพื่อดูการติดเชื้อค่ะ เนื่องจากผ่านมา 3 เดือน ถือว่าน่าจะพ้นระยะการฟักตัวของเชื้อแล้ว ดังนั้น ถ้าผลการตรวจเลือดยืนยันว่าไม่มีการติดเชื้อ โดยที่ไม่ได้มีเพศสัมพันะ์เพิ่มเติมอีก น่าจะค่อนข้างปลอดภัยค่ะ

    อย่างไรก็ตาม ยังมีคลินิคนิรนาม หลายที่ค่ะ ที่อาจให้บริการเรื่องการเจาะเลือด โดยที่ไม่ต้องไปโรงพยาบาลค่ะ

    adamhidler  adamhidler
    สมาชิก
    ถ้าเรามันใจว่าคู่นอนเราไม่เป็น ความเสี่ยงจะลดลงใหมครับ