• มีเพศสัมพันตอนประจำเดือนหมด4-5วันแต่ปล่อยข้างนอกจะท้องไหมคะ แล้วไข่จะตกอีกวันไหน

  • มีเพศสัมพันตอนประจำเดือนหมด4-5วันแต่ปล่อยข้างนอกจะท้องไหมคะ แล้วไข่จะตกอีกวันไหนคะ ประจำเดือนพึ่งหมด 25/07/2017.

    สวัสดีค่ะ คุณ เนสจะไม่ทน' กับคนนิสัยไม่ดี,

                ตามที่ได้ตอบไปในหัวข้อที่แล้วค่ะ

                1.หากหมดประจำเดือนไป 4-5 วัน เท่ากับว่ามีเพศสัมพันธ์วันที่ 30 ก.ค. เมื่อนับจากวันที่เริ่มมีประจำเดือนคือวันที่ 20 ก.ค. จึงเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว มีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้น

                2. หากเป็นคนที่มีรอบเดือนสมำ่เสมอและมีรอบประจำเดือนที่ 28 วัน ดังนั้นประจำเดือนรอบล่าสุดเริ่มมาวันที่ 20 ก.ค. นับออกไปอีก 13-14 วันคือวันที่ไข่ตก ซึ่งก็คือ 2-3 ส.ค.ค่ะ แต่หากรอบประจำเดือนไม่สมำ่เสมอและไม่ใช่ 28 วัน วันที่ตกไข่จะบอกไม่ได้แน่นอนค่ะ

    แล้วที่ว่าบอกไม่ได้แน่นอนนี้คือ ไข่จะตกเร็วกว่า 2-3ส.ค หรือช้ากว่านี้คะ
    และมี%ท้อง มากน้อยแค่ไหนคะ
    ไม่เคยกินยาคุมเลย จะท้องไหมค้ะ

    หากเป็นคนมีรอบประจำเดือนสั้นกว่า 28 วัน วันที่ไข่ตกก็จะเร็วกว่าวันที่ 2-3 สค. แต่หากเป็นคนมีรอบประจำเดือนมากกว่า 28 วัน วันที่ไข่ตกก็จะช้ากว่านี้ค่ะ

    สำหรับวิธีการคุมกำเนิดโดยการการหลั่งนอก  มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4 ถึง 22% ค่ะ

    รอบเดือนสั้นหรือยาว เราดูแบบไหนค้ะ แล้วมันเป็นยังไง
    ขอคำตอบด้วยนะคะ. หลัฝจากเราหมดรอบเดือนแล้ว ไข่จะตกในอีกกี่วัน รอบเดือนสั้นหรือยาวมันดูยังไง กังวลมากค่ะ