• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 20-21 ปกติประจำเดือนมาวันที่ 29 ตอนนี้วันที่ 2 ประจำเดือนยังไม่มา ไปตรวจที่รพ.จะรู้ผลไหมว่าท้องหรือไม่ท้อง

  •  Panuwat Choengpattana
    สมาชิก

    ผมอายุ 18 ครับ แฟนผมอายุ 19 ผมมีอะไรกับแฟนประมาณวันที่ 20-21 ครับ เป็นครั้งแรกของแฟนผมเลยปกติประจำเดือนของแฟนผมจะมาวันที่ 29 ครับแต่วันนี้วันที่ 2 แล้วที่ประจำเดือนไม่มา ถ้าผมไปตรวจครรภ์ที่โรงพยาบาลจะรู้ผลมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Panuwat Choengpattana @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @จากที่คุณ Panuwat Choengpattana สอบถาม หากต้องการดูการตั้งครรภ์ แนะนำให้ตรวจหลังการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 2สัปดาห์ @ดังนั้นแนะนำให้รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ หากยังไม่มา ควรจะรอสัปดาห์ไปตรวจ ผลจะเชื่อถือได้มากกว่าค่ะ