• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนคนเดียว มีโอกาสติดเอดส์ไหม

  •  Njsjnfks
    สมาชิก
    ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ ไม่ได้สวมถุงยางนะครับ แต่เรามีอะไรกับแฟนเราแค่คนเดียว มีสิทไหมครับ
    Njsjnfks  Njsjnfks
    สมาชิก
    แต่มีเพศสัมพันกันบ่อยอ่ะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Njsjnfks,

                   การติดเชื้อไวรัส HIV สวนใหญ่จะติดต่อผ่านทางเพศสัมพันธ์เป็นหลัก นอกจากนี้อาจเกิดจากการติดจากแม่สู่ลูก (ตั้งครรภ์และขณะคลอด) การรับเลือด (แต่พบได้น้อยมากๆในปัจจุบัน) การใช้เข็มฉีดยาร่วมกันผู้ติดยา เป็น ต้นดังนั้นหากใครคนใดคนหนึ่งเคยติดมาดังกล่าว ก็ย่อมสามารถแพร่เชื้อไปสู่อีกฝ่ายได้ค่ะ

                    แต่หากทั้ง 2 ฝ่ายไม่เคยติดเชื้อ HIV มาก่อน รวมถึงคุณ Njsjnfks และแฟนของคุณ ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับบุคคลอื่นมาก่อน และในขณะที่คบกันก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ก็จะไม่มีโอกาสติดเชื้อ HIV รวมถึงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ เช่น ซิฟิลิส หนองในแท้หนองในเทียม แผลริมอ่อน หูดหงอนไก่ เป็นต้น แต่หากทั้งคู หรือคนใดคนหนึ่ง เคยมีเพศสัมพันธ์กับบุคคลอื่นมาก่อน ก็มีความเสี่ยงที่จะติดโรคดังกล่าวค่ะ

    Njsjnfks  Njsjnfks
    สมาชิก
    แต่มีเพศสัมพันบ่อยจะเกี่ยวไหมครับ

    หากทั้งคู่ไม่ได้มีเชื้อ HIV อยู่ การมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV ได้ค่ะ

    Njsjnfks  Njsjnfks
    สมาชิก
    แล้วการที่อม อวัยวะเพศให้กันความเสี่ยงติดเชื้อไหมครับ