• มีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดและทวารหนัก หากทั้งคู่ไม่มีเชื้อ HIV จะติดเชื้อไหม

  •  Bel Wm
    สมาชิก
    คือปกติ จะมีเซ็กกับแฟน บางทีก็มีทางทวารมั่ง อยากทราบว่า ถ้าแฟนไม่มีเชื้อ แล้วเราก็ไม่มี ถ้ามีเซ็กทางทวาระมีโอกาศติดเชื้อไหม -แล้วถ้าแฟนมีเลือกไหล หรือแผลฉีกเล็กน้อยจะมีโอกาสติดไหมถ้าไม่ใส่ถุง

     สวัสดีค่ะ คุณ Bel Wm,

                          หากทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงไม่มีเชื้อ HIV การมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าทางช่องคลอดหรือทางทวารหนัก ก็จะไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV

                          อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดหรือทางทวารหนัก จะมีโอกาสติดเชื้ออื่นๆ ได้อีก (หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีเชื้อ) และการที่มีเลือดออก ก็ย่อมมีโอกาสติดเชื้อได้มากขึ้น เช่น ซิฟิลิส หนองใน เริม หูดหงอนไก่ หรือเชื้อ HPV  ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น