• ติดเชื้อเริมที่ปาก รักษาแล้ว ไม่เป็นซ้ำมาเป็นปี ยังมีโอกาสแพร่เชื้อให้คนอื่นอยู่หรือไม่

  •  น้ำ น้ำ
    สมาชิก
    คืออยากสอบถามคุณหมอค่ะพอดีตัวหนูได้รับเชื้อเริมแล้วมีอาการที่ริมฝีปากเมื่อปีที่แล้วแต่ตอนนี้ไม่มีอาการหรือเกิดตุ่มใสที่ริมฝีปากมาเกือบปีแล้ว แต่ก็ยังกังวลว่าถ้าไม่มีอาการหรือโรคกำเริบขึ้นจะสามารถติดต่อหรือแพร่เชื่อทางการสัมผัสให้ผู้อื่นได้ไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณน้ำ น้ำ @เชื้อเริมจะแพร่สู่ผู้อื่นได้ ในขณะที่คนไข้มีอาการค่ะ หากไม่มีอาการ ตัวเชื้อจะแฝงอยู่ในตัวคนไข้ แต่ไม่สามารถแพร่สู่ผู้อื่นได้นะคะ @สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ โดย copy link นี้ค่ะ : https://www.pobpad.com/เริม
    น้ำ น้ำ  น้ำ น้ำ
    สมาชิก
    ขอบคุณคุณหมอมากๆเลยค่ะ