• มีอาการใจสั่น แน่นหน้าอก หายใจไม่เต็มอิ่ม เกิดจากกรดไหลย้อนได้ไหม

  •  Laongdaw Panya
    สมาชิก
    มีอาการใจสั่นแน่นหน้าอกหายใจไม่เต็มอิ่มตอนกลางคืนจะมีอาการแน่นหน้าอกมากกว่าตอนกลางวันและก้อเหมือนมีก้อนอะรัยอยู่ในคออยากรู้ว่าเป็นกรดไหลย้อนรึป่าวคับ

    สวัสดีครับคุณ Laongdaw

    อาการแน่นหน้าอก อาจมีสาเหตุได้จาก

    1 หัวใจวาย  ระยะเริ่มต้น  มักมีอาการขาบวม ด้วย อาจมีโรคหัวใจอื่นๆ ด้วย

    2.ไตทำงานไม่ดี

    3. โรคจากหลอดอาหาร รวมทั้งกรดไหลย้อน  กระเพาะอาหารอักเสบ

    4.กล้ามเนื้อหน้าอก ซี่โครง เยื่อหุ้มปอดอักเสบ กระดูกอ่อนซี่โครงอักเสบ

    5. ความเครียดวิตกกังวล  รวมทั้งยาบางชนิดที่ทำให้เกิดอาการแน่นหน้าอกได้ครับ

    กรุณาอ่าน เรื่อง กรดไหลย้อน ได้ที่นี่ครับ