• มีอาการเหมือนเป็นสิวที่อวัยะวะเพศชายประมาณหนึ่งเดือน อันตรายไหม รักษาอย่างไร

  •  tawanboonta
    สมาชิก
    ปนะมาณ 1 เดือนที่ผ่านมามีตุ่มเล้กๆขึ้นที่ลำอวัยะวะเพศ ตอนนี้มันเริ่มใหญ่ขึ้นเลื่อยๆ เป้นเหมือนสิว เวลาโดนหรือสัมผัสหรือกดมีอาการเจ้บอาการแบบนี้เป้นอะไร เกิดจากอะไรครับ มีวิธีรักษาอย่างไร อันตราหรือไม่ ช่วยตอบหน่อยนะครับ กลัวมากๆ
    tawanboonta  tawanboonta
    สมาชิก
    ละถ้าเป้นอะไรควรติดต่อโรงบาล ในแผนกใดครับ

    สวัสดีค่ะ

    หากเป็นตุ่มสิวที่อวัยวะเพศ มักเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย เนื่องจากบริเวณนี้อาจจะมีการอับชื้น หรือรูขุมขนอักเสบค่ะ การดูแลเบื้องต้น ให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ รักษาความสะอาดและไม่ปล่อยให้อับชื้น โดยอาจจะทาหรือรับประทานยาปฏิชีวนะร่วมด้วย ค่ะ ส่วนใหญ่ตุ่มมักจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์ค่ะ โดยอาจจะไปที่แผนกอายุรกรรมค่ะ เนื่องจากอาการอาจจะต้องแยกกับโรคอื่นๆ ที่บริเวณอวัยวะเพศ เช่น โรคเริม ฝีหนอง โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

    ขอให้อาการดีขึ้นโดยเร็วค่ะ