• มีอาการเหมือนมีไข้เเละเริ่มปวดท้องน้องซ้ายล่างค่ะเป็นเพราะอะไร

  •  Natnaree Nakto
    สมาชิก
    มันเริ่มเป็นตอนเช้าค่ะตอนมาทำงานก็ปกติดีเเต่พอนั้งไปซักพักกับมีอาการหนาวสั่นเเล้วพอไปสักพักอาการหนาวหายไปเเต่กับรู้สึกตัวร้อนๆเหมือนคนไม่สบายเเละเริ่มปวดท้องน้อยด่านซ้ายล่างนิดๆวันถัดมากับปวดท้องมากกว่าเก่าเเต่ไม่รู้สึกว่าตัวร้อนเเล้วเวลานอนหันซ้ายจะปวดมากๆแต่พอหันขวาไม่รู้สึกอะไรเลยเเต่ถ้าพอลุกจากที่นอนหรือลุกยืนก็จะปวดปวดมากเลยค่ะเป็นเพราะอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณ  Natnaree Nakto

    อาการไข้ร่วมกับปวดท้องน้อยด้านซ้าย ส่วนใหญ่เกิดจากการติดเชื้อค่ะ

    เช่น ติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน อาจจะต้องมีตกขาวผิดปกติร่วมด้วยค่ะ

    ลำไส้อักเสบ ซึ่งอาจจะมีอาการถ่ายเหลวร่วมด้วยได้ค่ะ

    การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะคะ ซึ่งต้องมีอาการปัสสาวะแสบขัด

    ดังนั้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้นคงต้องหาสาเหตุค่ะ