• มีเพศสัมพันธ์ล่าสุด 4 เดือนที่แล้ว ประจำเดือนมาทุกเดือน มีอาการเจ็บเต้านม มีโอกาสเลือดที่ออกไม่ใช่เลือดประจำเดือนไหม

  •  Jiibbhd Kojj
    สมาชิก
    ผมกับแฟนมีอะไรกันครั้งสุดท้ายตั้งแต่ 4 เดือนที่แล้ว -มีอะไรกันวันที่ 19/10/62 -อีก 2 วันเมนสมา คือ 21/10/62 - 25/10/62 -อีก 26 วันเมนสมา คือ 16/11/62 - 20/11/62 -อีก 27 วันเมนสมา คือ 13/12/62 - 18/12/62 -อีก 32 วันเมนสมา คือ 14/01/63 - 16/01/63 -อีก 27 วันเมนสมา คือ 10/02/63 - 15/02/63 -เริ่มเจ็มนม วันที่ 22/02/63 คือเจ็บทั้งหัวนม เต้านม เจ็บมากกก ล่าสุด 26/02/63 ก็ยังไม่หายเจ็บนม ถามครับ - อาการเจ็บนมนี้อาจจะท้องหรือเปล่าครับ เพราะไม่เคยเป็นระหว่างรอบเดือนเลย - แล้วเป็นไปได้มั้ยว่าอาการเลือดออกทั้ง 5 ครั้งไม่ใช่ประจำเดือน **ที่บอกว่าเมนสมา คืออาการเหมือนกับการเมนสมาปกติ คือ เจ็บนม ปวดท้อง ปวดหลัง **ไม่ได้มีอะไรกันเลย 3-4 เดือน เต็มที่ก็ใช้นิ้วส่วนแฟนก็ออรัลให้ผมครับ
    Jiibbhd Kojj  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Jiibbhd Kojj

    อาการเจ็บเต้านมนั้นไม่ได้บ่งบอกว่ามีการตั้งครรภ์ค่ะ อาจเป็นอิทธิพลจากฮอร์โมนในแต่ละรอบเดือน หากหลังมีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออกมาตามรอบเดือนตามปกติ ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์ค่ะ

    การที่เลือดออกมา 5 ครั้งตรงตามรอบเดือน ห่างกัน 22-35 วัน มีโอกาสน้อยที่จะเป็นเลือดจากสาเหตุอื่นค่ะ แต่สาเหตุที่เป็นไปได้เช่นเลือดจากการติดเชื้อหรือเนื้องอกในอวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิง แต่ก็ไม่น่าทำให้เลือดออกมาเป็นรอบเดือนได้ค่ะ

    แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันเองได้เบื้องต้น หากไม่แน่ใจควรไปยืนยันอีกครั้งที่รพ.