• มีอาการปวดท้องน้อยด้านซ้ายหลังมีเพศสัมพันธ์ และมีเลือดออกด้วยทำอย่างไร

  • หลังจากที่มีเพศสัมพันกันเสร็จ เข้าห้องน้ำล้างสังเกตเห็นมีเลือดปนน้ำอสุจิมาด้วยค่ะ และตอนนี้ก่อรุ้สึกหน่วงๆทร่ท้องด้านซ้ายค่ะ

     สวัสดีคะคุณ อภิชญา เนียมปาน

    เรียนอย่างนี้ค่ะ อาการปวดหน่วงท้องน้อย หลังมีเพศสัมพันธ์ ในบางกรณีอาจจะเกิดขึ้นได้ค่ะ โดยเฉพาะกรณีที่ขนาดของอวัยวะเพศชายและหญิงไม่สัมพันธ์กันค่ะ คือ ฝ่ายชายอาจจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าช่องคลอดคะ กิจกรรมที่ทำค่ะ และ หรือ มีการใช้อุปกรณ์ช่วย ก็อาจจะทำให้มีเรื่องของการบาดเจ็บได้เช่นกันค่ะ

    ถ้ามีเลือดออกมาไม่มาก ไม่ต้องกังวลค่ะ

    ตอนนี้ให้รับประทานยาแก้ปวดก่อนนะค่ะ และอาจจะเอากระเป๋าน้ำร้อนใส่น้ำอุ่นประคบก่อนค่ะ ถ้าอาการปวดหายไปก็ยังไม่ต้องทำอะไรค่ะ แต่ถ้าปวดมากขึ้นมีเลือดออกจากช่องคลอดมากขึ้น หรือ มีปัญหาคลื่นไส้อาเจียนควรจะรีบไปพบแพทย์ค่ะ เพราะอาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาการฉีดขาดของช่องคลอดค่ะ